Banner top Full

Văn hóa - Giáo dục

Ra mắt bộ lịch Xuân 'Trường Sa trong trái tim tôi'
17/10/2018

(DNHN) – Sáng 17/10, Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty lịch Xuân Phương Nam tổ chức ra mắt bộ lịch Xuân block 53 tuần 'Trường Sa trong trái tim tôi' để đưa những hình ảnh chân thực nhất về Trường Sa đến với mọi nhà.

Đại học quốc tế Hồng Bàng chính thức trở thành điểm đến của học sinh IB toàn cầu
17/10/2018

(HCM CityWeb) – Ngày 16/10, đại diện lãnh đạo trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã ký kết hợp tác với Tổ chức Tú tài quốc tế (IB – International Baccalaureate). Theo đó, HIU chính thức là điểm đến du học cho học sinh IB từ khắp nơi trên thế giới nhằm đáp ứng mục tiêu quốc tế hóa, hướng tới hội nhập vào dòng chảy phát triển chung của giáo dục quốc tế.

Đại học Havard bất ngờ phải hầu tòa vì phân biệt đối xử sinh viên gốc Á
15/10/2018

Một vụ kiện liên quan đến yếu tố chủng tộc được xét trong quá trình tuyển sinh đại học Havard sẽ được đưa ra tòa phân xử tại Boston vào ngày 15/10.

Không xòe trai gái không thành đôi
15/10/2018

Cánh đồng Mường Lò từ lâu được mệnh danh là miền “gạo trắng nước trong” nổi tiếng Tây Bắc, nơi đây được gọi là đất tổ của người Thái đen, nơi có sáu điệu xòe cổ được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam.

 

Thi vào lớp 10: 4 môn có hợp lý?
14/10/2018

Sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố chốt phương án tuyển sinh vào lớp 10 với 4 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và một môn sẽ được công bố vào tháng 3 hàng năm, vẫn còn nhiều ý kiến băn khoăn.

Giải mã thành tích cao của Việt Nam dự thi Olympic khu vực, quốc tế
09/10/2018

Thành tích của các đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic quốc tế và khu vực liên tục có những chuyển biến, tiến bộ trong các năm từ 2013 đến 2017 theo hướng năm sau cao hơn năm trước.

Tiếng Anh là môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo trung cấp, cao đẳng nghề
08/10/2018

Đó là một trong các nội dung của Dự thảo Thông tư ban hành Chương trình môn học Tiếng Anh trình độ trung cấp và Chương trình môn học Tiếng Anh trình độ cao đẳng thuộc khối các môn học chung trong chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng đang được Bộ LĐTBXH lấy ý kiến.

VĐV đoạt Huy chương Vàng Olympic thể thao thế giới được đề xuất tặng Huân chương Lao động hạng Nhất
05/10/2018

Đó là mức khen thưởng mới trong Dự thảo Nghị định quy định chế độ khen thưởng đối với học sinh, sinh viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế đang được Bộ GDĐT xây dựng và lấy ý kiến đóng góp Dự thảo.

“Thiết lập Internet vạn vật trong doanh nghiệp” – Cuốn Sách best seller có mặt tại Việt Nam
04/10/2018

(DNHN) - Cuốn sách Thiết lập Internet Vạn Vật trong doanh nghiệp vừa chính thức được giới thiệu tới độc giả Việt Nam. Đây là một cuốn sách thiết thực dành cho các bậc quản lý, giúp họ đón đầu làn sóng mới này trong công nghệ và kinh doanh. Cuốn sách được xem là cẩm nang cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong thời đại 4.0.

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đưa bóng đá chuyên nghiệp vào học đường
03/10/2018

(DNHN) – Ngày 3/10, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng và Học viện bóng đá CV9 của cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh đã ký kết hợp tác chương trình đưa bóng đá chuyên nghiệp vào học đường.

Global Champions mang sân chơi kỹ năng độc đáo tới học sinh phổ thông
02/10/2018

(DNHN) – Chiều 1/10, Công ty Cổ Phần Golden Path Academics Vietnam (GPA JSC) đã tổ chức buổi ra mắt giới thiệu chương trình GLOBAL CHAMPIONS 2018 – Sân chơi Tiếng Anh và Kỹ năng độc đáo nhất Việt Nam dành cho các bạn nhỏ 10-15 tuổi yêu thích Tiếng Anh, yêu thích khám phá bản thân cũng như văn hoá các quốc gia trên toàn thế giới.

Hơn 200 hình ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Chiến khu Việt Bắc
01/10/2018

Ngày 3/10/2018 tới đây, tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (Số 28A Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội) sẽ tổ chức Lễ khai mạc triển lãm “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Chiến khu Việt Bắc”.

Bộ GD&ĐT lại không cấm học sinh viết, vẽ vào sách giáo khoa
29/09/2018

Đại diện Bộ GD&ĐT cho rằng, Chỉ thị mới đây nhất của Bộ GD&ĐT chỉ mang tính khuyến khích chứ không phải cấm hoàn toàn học sinh viết, vẽ vào sách giáo khoa (SGK)

Bốn kiểu bắt nạt phổ biến con có thể gặp ở trường
28/09/2018

Tạp chí Parents chỉ ra bốn kiểu bắt nạt con bạn có thể gặp phải khi ở trường để bố mẹ nắm bắt dấu hiệu và tìm cách xử lý hiệu quả.

Chuyên gia chia sẻ cách làm việc nhóm hiệu quả, cả giáo viên và học sinh đều gật gù vì nói trúng tim đen
26/09/2018

Những bí quyết thú vị về việc hướng dẫn học sinh của mình cách làm việc nhóm hiệu quả mà Jamie Back, một giáo viên dạy Toán chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ là điều mà mọi giáo viên và học sinh đang tìm kiếm.

 

Banner 1
Banner 2
Banner 1
Banner 2
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.