Banner top Full

Ra mắt bộ lịch Xuân 'Trường Sa trong trái tim tôi'

Thứ tư, 17/10/2018, 13:19 GMT+7

(DNHN) – Sáng 17/10, Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty lịch Xuân Phương Nam tổ chức ra mắt bộ lịch Xuân block 53 tuần 'Trường Sa trong trái tim tôi' để đưa những hình ảnh chân thực nhất về Trường Sa đến với mọi nhà.

Là người từng ra thăm Trường Sa, ông Nguyễn Hà Quốc Anh, Giám đốc Công ty lịch Xuân Phương Nam, cho biết: “Khi đến Trường Sa, điều tôi cảm nhận được rằng những thông tin mà người dân đất liền nắm được về Trường Sa là rất ít so với thực tế. Có đến tận các điểm đảo và nhà giàn để thăm quân và dân ở đây mới hiểu hết được cuộc sống khắc nghiệt và tinh thần can trường của các chiến sĩ. Vì vậy, tâm huyết của đơn vị là chuyển tải đầy đủ, chân thực, sinh động và hấp dẫn hình ảnh cũng như thông tin về Trường Sa lên lịch để người dân đất liền hiểu hơn về Trường Sa".

Bà Đinh Thị Thanh Thủy, Giám đốc NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh, cho biết đây không chỉ là một quyển lịch thông thường mà là một ấn phẩm văn hóa chuyển tải tinh thần vì biển đảo quê hương. Những ai chưa biết nhiều Trường Sa, thông qua 53 trang lịch với hình ảnh đẹp mắt và thông tin đầy đủ, sẽ hiểu được khá chi tiết về quần đảo này, từ hình ảnh các điểm đảo, nhà giàn đến thông tin về cuộc sống, sinh hoạt và bảo vệ an ninh trên các điểm đảo. 

Bà Thủy cho biết thêm sản phẩm văn hóa này sẽ là cầu nối giữa người dân trong đất liền với Trường Sa, giúp quân và dân ở hải đảo xa xôi vững vàng trước các nguy cơ của thế lực bên ngoài. Nhiều năm nay, quần đảo Trường Sa (gồm 21 điểm đảo) cùng các nhà giàn được người dân đặc biệt quan tâm nhưng hình ảnh về Trường Sa chưa xuất hiện nhiều trên các ấn phẩm văn hóa.

Được biết, “Trường Sa trong trái tim tôi” là bộ lịch đầu tiên thể hiện khá chi tiết và toàn cảnh Trường Sa. Hầu như những hình ảnh đẹp nhất về các điểm đảo và nhà giàn đã được sử dụng. Bên cạnh đó, nội dung về các điểm đảo cũng được chuyển tải súc tích, dễ tiếp cận, từ đó sẽ góp phần hun đúc tinh thần tự hào về Tổ quốc, mến yêu Tổ quốc và đồng lòng hướng về biển đảo xa xôi, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cũng như vật chất để các chiến sĩ vững tay súng nơi đầu sóng ngọn gió. Sắp tới, bộ lịch này sẽ được in khoảng 5.000 bản và phát hành trên toàn quốc.

 

Phúc Thịnh

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đại học quốc tế Hồng Bàng chính thức trở thành điểm đến của học sinh IB toàn cầu
17/10/2018

(HCM CityWeb) – Ngày 16/10, đại diện lãnh đạo trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã ký kết hợp tác với Tổ chức Tú tài quốc tế (IB – International Baccalaureate). Theo đó, HIU chính thức là điểm đến du học cho học sinh IB từ khắp nơi trên thế giới nhằm đáp ứng mục tiêu quốc tế hóa, hướng tới hội nhập vào dòng chảy phát triển chung của giáo dục quốc tế.

Đại học Havard bất ngờ phải hầu tòa vì phân biệt đối xử sinh viên gốc Á
15/10/2018

Một vụ kiện liên quan đến yếu tố chủng tộc được xét trong quá trình tuyển sinh đại học Havard sẽ được đưa ra tòa phân xử tại Boston vào ngày 15/10.

Không xòe trai gái không thành đôi
15/10/2018

Cánh đồng Mường Lò từ lâu được mệnh danh là miền “gạo trắng nước trong” nổi tiếng Tây Bắc, nơi đây được gọi là đất tổ của người Thái đen, nơi có sáu điệu xòe cổ được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam.

 

Thi vào lớp 10: 4 môn có hợp lý?
14/10/2018

Sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố chốt phương án tuyển sinh vào lớp 10 với 4 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và một môn sẽ được công bố vào tháng 3 hàng năm, vẫn còn nhiều ý kiến băn khoăn.

Giải mã thành tích cao của Việt Nam dự thi Olympic khu vực, quốc tế
09/10/2018

Thành tích của các đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic quốc tế và khu vực liên tục có những chuyển biến, tiến bộ trong các năm từ 2013 đến 2017 theo hướng năm sau cao hơn năm trước.

Banner 1
Banner 2
Banner 1
Banner 2
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.