Đại học quốc tế Hồng Bàng chính thức trở thành điểm đến của học sinh IB toàn cầu

Thứ tư, 17/10/2018, 09:22 GMT+7

(HCM CityWeb) – Ngày 16/10, đại diện lãnh đạo trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã ký kết hợp tác với Tổ chức Tú tài quốc tế (IB – International Baccalaureate). Theo đó, HIU chính thức là điểm đến du học cho học sinh IB từ khắp nơi trên thế giới nhằm đáp ứng mục tiêu quốc tế hóa, hướng tới hội nhập vào dòng chảy phát triển chung của giáo dục quốc tế.

“HIU là đối tác chiến lược để học sinh IB không chỉ trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương mà còn khắp nơi trên thế giới chuyển tiếp học tập” – Bà Stefanie Leong, Giám đốc Phát triển và Chứng nhận, khu vực châu Á – Thái Bình Dương khẳng định.

Theo biên bản ký kết, HIU sẽ có chính sách nhập học riêng dành cho học sinh tốt nghiệp chương trình IB. Ngoài ra, khi chuyển tiếp học tại HIU, các em sẽ được miễn giảm một số tín chỉ theo quy định của nhà trường.

Nằm trong chiến lược quốc tế hóa và hội nhập mạnh mẽ, sự kiện ký kết giữa HIU và Tổ chức IB là tiền đề mở ra cơ hội lớn để nhà trường tiếp tục phát huy những thế mạnh hiện có, đồng thời từng bước xây dựng và hoàn thiện chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

PGS.TS Hồ Thanh Phong – tân Hiệu trưởng HIU cho biết sau khi ổn định về đội ngũ, ông sẽ tiếp tục phát triển nhà trường mạnh mẽ hơn nữa theo định hướng quốc tế.

Hiện tại, HIU đang áp dụng các chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh cho sinh viên và triển khai các chương trình liên kết với các trường Đại học uy tín của nước ngoài theo hình thức 2+2, 3+1...

Nhờ đó, sinh viên HIU được tiếp cận tốt hơn với môi trường giáo dục quốc tế, đồng thời giúp HIU thu hút nhiều sinh viên nước ngoài đến gia nhập môi trường giáo dục hiện đại, đẳng cấp.

Phúc Hưng

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Ra mắt bộ lịch Xuân 'Trường Sa trong trái tim tôi'
17/10/2018

(DNHN) – Sáng 17/10, Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty lịch Xuân Phương Nam tổ chức ra mắt bộ lịch Xuân block 53 tuần 'Trường Sa trong trái tim tôi' để đưa những hình ảnh chân thực nhất về Trường Sa đến với mọi nhà.

Đại học Havard bất ngờ phải hầu tòa vì phân biệt đối xử sinh viên gốc Á
15/10/2018

Một vụ kiện liên quan đến yếu tố chủng tộc được xét trong quá trình tuyển sinh đại học Havard sẽ được đưa ra tòa phân xử tại Boston vào ngày 15/10.

Không xòe trai gái không thành đôi
15/10/2018

Cánh đồng Mường Lò từ lâu được mệnh danh là miền “gạo trắng nước trong” nổi tiếng Tây Bắc, nơi đây được gọi là đất tổ của người Thái đen, nơi có sáu điệu xòe cổ được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam.

 

Thi vào lớp 10: 4 môn có hợp lý?
14/10/2018

Sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố chốt phương án tuyển sinh vào lớp 10 với 4 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và một môn sẽ được công bố vào tháng 3 hàng năm, vẫn còn nhiều ý kiến băn khoăn.

Giải mã thành tích cao của Việt Nam dự thi Olympic khu vực, quốc tế
09/10/2018

Thành tích của các đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic quốc tế và khu vực liên tục có những chuyển biến, tiến bộ trong các năm từ 2013 đến 2017 theo hướng năm sau cao hơn năm trước.

Banner 1
Banner 2
Banner 1
Banner 2
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.