Banner top Full

Agribank khu vực TPHCM tiên phong trong phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam

Thứ sáu, 12/10/2018, 15:37 GMT+7

(DNHN) - Ngày 12/10, tại TPHCM, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển Agribank khu vực TPHCM. Tham dự có Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong; đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương...

Trải qua 30 năm, Agribank khu vực TPHCM đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh. Từ một chi nhánh ngân hàng với tổng tài sản 17,454 tỷ đồng. Đến nay, Agribank khu vực TPHCM đã có 42 chi nhánh và 125 phòng giao dịch trải rộng khắp 24 quận, huyện của TP, quy mô nguồn vốn huy động đạt trên 120.000 tỷ đồng, tín dụng hơn 110.000 tỷ đồng, trong đó dư nợ cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn chiếm 30%. Nợ xấu được xử lý, kiểm soát chặt chẽ trong phạm vi cho phép, lợi nhuận năm sau luôn cao hơn năm trước, đảm bảo công ăn việc làm, thu nhập cho trên 4.000 người. Quy mô hoạt động kinh doanh của Agribank khu vực TPHCM chiếm khoảng 10% quy mô toàn hệ thống Agribank về huy động vốn và tín dụng. Agribank khu vực TPHCM không những cân đối đủ vốn để cho vay mà còn dư vốn để Agribank điều hòa nguồn vốn đưa về cho vay phát triển nông nghiệp ở các tỉnh trong khu vực miền Nam.

Tại TPHCM, Agribank đã tập trung nguồn lực để đầu tư, đóng góp đáng kể cho phát triển kinh tế - xã hội TP, nhất là đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn chiếm khoảng 30% tổng dư nợ. Cơ cấu tín dụng được chuyển đổi phù hợp, tập trung cho các đối tượng và lĩnh vực ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và Chính quyền TP. Đồng thời, Agribank khu vực TPHCM cũng là ngân hàng chủ lực thực hiện hầu hết các chương trình, dự án cho vay chuyển dịch cơ cấu theo hướng nông nghiệp đô thị theo các quyết định của UBND TPHCM.

Agribank đã tham gia tích cực vào các chương trình tín dụng cho vay ưu đãi, hỗ trợ đối với doanh nghiệp (DN), tổ chức và cá nhân như cho vay kích cầu đầu tư, chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, cho vay các DN trong khu chế xuất, khu công nghệ cao. Điển hình là một số chương trình cho vay đặc trưng mang tính sáng tạo của TP đã được nhân rộng ra cả nước như: Chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp (được triển khai từ tháng 7/2012) và đến nay đã mở rộng thực hiện trên 24/24 quận, huyện. Chương trình bình ổn thị trường cũng được Agribank khu vực TPHCM quan tâm tham gia, góp phần khơi thông nguồn vốn hoạt động kinh doanh của các DN, hợp tác xã, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, ổn định kinh tế vĩ mô và đảm bảo an sinh xã hội.

Đến nay, Agribank đã có những bước tiến vượt bậc về phát triển công nghệ thông tin làm cơ sở phát triển một hệ thống với hơn 200 sản phẩm dịch vụ và tiện ích Ngân hàng hiện đại mang thương hiệu Agribank. Mục tiêu cao nhất của Agribank là đáp ứng kịp thời, phù hợp nhu cầu, thị hiếu và trình độ của khách hàng. Có thể nói Agribank khu vực TPHCM là ngân hàng tiên phong trong quá trình phát triển Đề án thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, tiên phong trong đầu tư trang bị lắp đặt máy ATM và cung ứng sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại đến các đối tượng khách hàng khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Tại lễ kỷ niệm, Agribank tài trợ số tiền 15 tỷ đồng cho TP phục vụ vấn đề an sinh - xã hội; trong đó 10 tỷ đồng cho các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, 5 tỷ đồng ủng hộ quỹ vì người nghèo của TPHCM.

Nhân dịp này, UBND TPHCM tặng cờ truyền thống cho Agribank khu vực TPHCM vì có thành tích đóng góp tích cực cho sự phát triển TPHCM nhiều năm liền; tặng Bằng khen cho 10 tập thể; tặng Huy hiệu TPHCM cho 2 cá nhân gồm Chủ tịch HĐTV Agribank Trịnh Ngọc Khánh; Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Agribank Tiết Văn Thành.

 

Phúc Hưng

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Nấm MAITAKE Nhật Bản chuẩn bị có mặt tại Việt Nam
19/10/2018

(DNHN) – Ngày 19/10, DNTN Sản Xuất Thương Mại & Dịch Vụ Tú Phượng (TONY FRUIT) đã tổ chức buổi giới thiệu sản phẩm Nấm Maitake Nhật Bản tại Khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM.

VITADAIRY khánh thành nhà máy tại Bình Dương
18/10/2018

(DNHN) - Ngày 18/10, VitaDairy chính thức khánh thành nhà máy tại Khu công nghiệp Mỹ Phước, tỉnh Bình Dương. Đây chính là nhà máy thứ hai được đưa vào hoạt động sau nhà máy tại Hà Nội để tiếp tục nâng cao năng suất, nhằm mang đến những sản phẩm dinh dưỡng chất lượng được nghiên cứu và phát triển trên nền tảng khoa học phục vụ cho người tiêu dùng.

VinaCapital – 15 năm đồng hành phát triển với Việt Nam
11/10/2018

(DNHN) – Ngày 11/10, tại khách sạn Park Hyatt Sài Gòn, Tập đoàn VinaCapital tổ chức họp báo về Hội nghị thường niên các nhà đầu tư lần thứ 13 năm 2018. Đây cũng là hội nghị đánh dấu chặng đường 15 năm đồng hành phát triển với Việt Nam.

Sản phẩm Nga được đẩy mạnh phân phối trên các kênh thương mại điện tử tại Việt Nam
07/10/2018

(DNHN) - Theo số liệu của Tổng Cục Hải Quan, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa giữa Việt Nam và Liên bang Nga trong 7 tháng đầu năm 2018 đạt 2,67 tỷ USD, tăng mạnh 34,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Luôn dặn cả nhà không cho thức ăn nóng vào tủ lạnh nhưng bạn có biết lý do thực sự?
05/10/2018

(DNHN) - Các bà nội trợ thường “rỉ tai” nhau rằng dự trữ đồ nóng sẽ khiến tủ lạnh nhanh hư nhưng thực ra còn nhiều nguy cơ khác nữa mà chính họ không ngờ tới.

Banner 1
Banner 2
Banner 1
Banner 2
Hotline: 0898.545.515
Hữu Từ
(Chăm sóc khách hàng)
Thái Sơn
(Hỗ trợ kỹ thuật)
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.